Cách bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể

0

Thời điểm giao mùa là lúc cơ thể rất dễ mắc những căn bệnh liên quan đến đường hô hấp. Khả năng chống chịu với bệnh tật như thế nào còn phụ thuộc vào hệ miễn dịch của mỗi người. Một trong những phương pháp vô cùng đơn giản để tăng sức đề kháng chính là bổ sung các chất cần thiết. Tuy nhiên cách bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể như thế nào? Tham khảo bài viết sau của Blog Thuốc Thật để có câu trả lời bạn nhé!

Một số vitamin và khoáng chất tăng cường sức khỏe

Hiện nay có vô vàn những loại vitamin và khoáng chất. Nhưng không phải loại nào cũng tốt và cần thiết cho cơ thể. Sau đây là những vitamin và khoáng chất tăng cường sức khỏe cho con người vô cùng tốt: 

Vitamin C

Vitamin C là một trong những loại vitamin vô cùng quan trọng giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể con người. Ngoài ra, vitamin C cũng đóng vai trò giống như một chất phản ứng chống oxy hóa vô cùng tốt. Vì vậy nó có thể bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây hại. Vitamin C cũng sở hữu khả năng chống lại dị ứng. Làm tăng chức năng miễn dịch cho con người. 

Vitamin C là một trong những loại vitamin vô cùng quan trọng giúp tăng cường hệ miễn dịch
Vitamin C là một trong những loại vitamin vô cùng quan trọng giúp tăng cường hệ miễn dịch

Vitamin D

Vitamin D vô cùng quan trọng đối với hệ miễn dịch của con người. Thiếu đi vitamin D thì tế bào miễn dịch không thể phản ứng một cách hoàn hảo, nguy cơ bị nhiễm trùng cũng cao hơn. Ngoài ra, sự thiếu hụt loại vitamin còn dẫn đến tình trạng hệ miễn dịch yếu, tăng nguy cơ nhiễm virus. Thiếu vitamin D thì khả năng cơ thể bị cúm cũng tăng cao. 

Vitamin A

Vai trò của vitamin A được các chuyên gia nghiên cứu và khẳng định. Không chỉ có tác dụng đảm bảo tính toàn vẹn cho những biểu mô. Mà đặc biệt là biểu mô đường hô hấp và tiêu hóa. Nếu cơ thể thiếu đi loại vitamin này thì các biểu mô sẽ bị quá sản, sừng hóa, các tuyến ngoại tiết giảm bài tiết, khả năng ngăn sự xâm nhập của virus, vi khuẩn giảm đi.

Vitamin E

Vitamin E là một chất cống oxy hóa vô cùng mạnh mẽ, nhờ vitamin này mà cơ thể có khả năng chống lại được sự nhiễm trùng. Ngoài ra, vitamin E cũng cần thiết để điều chỉnh cũng như duy trì chức năng hệ miễn dịch. Chất này sẽ bảo vệ tế bào khỏi những tổn thương, sức đề kháng của cơ thể cũng nhờ thế mà tăng lên đáng kể. 

Kẽm

Kẽm là khoáng chất có khả năng hỗ trợ sự phát triển và duy trì hoạt động của hệ miễn dịch. Vì thế chất này rất cần thiết cho con người, bảo vệ cơ thể khỏi những bệnh tật và làm cho vết thương được mau lành. Thiếu kẽm thì những chức năng của tế bào miễn dịch, bao gồm cả tế bào T, tế bào B và đại thực bào suy giảm đáng kể. 

Kẽm là khoáng chất có khả năng hỗ trợ sự phát triển và duy trì hoạt động của hệ miễn dịch
Kẽm là khoáng chất có khả năng hỗ trợ sự phát triển và duy trì hoạt động của hệ miễn dịch

Selen (selenium)

Selen (selenium) chính là khoáng chất thiết yếu trong men glutathione peroxidase. Chất này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mọi thành phần của hệ miễn dịch. Trong đó bao gồm sự phát triển và hoạt động của cả những bạch cầu. Sự thiếu hụt selen gây ra ức chế chức năng miễn dịch, vì thế cần phải bổ sung chất này cho cơ thể đầy đủ. 

Cách bổ sung vitamin và khoáng chất như thế nào?

Cách bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể như thế nào luôn là thắc mắc của nhiều người. Cụ thể có những phương pháp bổ sung như sau:

Thông qua chế độ ăn uống 

Trên thực tế thì những loại vitamin và khoáng chất có rất nhiều trong các loại thực phẩm hàng ngày. Và đây cũng là nguồn cung cấp được đánh giá là an toàn nhất. Bạn có thể tìm hiểu xem cơ thể mình đang thiếu vitamin hay chất gì. Sau đó bổ sung thêm cho bữa ăn hàng ngày những thực phẩm chứa nhiều chất đó nhằm cải thiện sức đề kháng của cơ thể. Nhưng nên ăn uống có chừng mực và kế hoạch nhất định để không vô tình bổ sung chất có hại. Tuy nhiên nên tìm hiểu để tránh chế biến những thứ kỵ nhau trong một món ăn, bởi bạn sẽ bị ngộ độc thực phẩm. 

Sử dụng thuốc Orgatec 

Thuốc Orgatec là loại thuốc bổ được sản xuất bởi công ty cổ phần dược phẩm Trung ương Mediplantex của Việt Nam. Đây là loại thuốc có khả năng bổ sung vitamin. Đặc biệt là khoáng chất cho cơ thể con người vô cùng tốt. Thuốc có khả năng cung cấp các vitamin cần thiết. Như các loại vitamin: A, E, C khi bị thiếu hụt, chế độ ăn không cân bằng. Mặt khác thuốc còn được dùng cho những người thường xuyên lo âu căng thẳng.  suy nhược cơ thể nặng. Những người bị thiếu máu, chán ăn, cần phục hồi sức khỏe sau phẫu thuật, người mới ốm dậy cũng nên sử dụng sản phẩm này. 

Sử dụng thuốc Orgatec để bổ sung vitamin và khoáng chất
Sử dụng thuốc Orgatec để bổ sung vitamin và khoáng chất

Xem ngay >> Orgatec – Bổ sung vitamin và khoáng chất giá chỉ từ 280.000đ

Lời kết 

Thông qua bài viết trên đây chúng tôi đã gợi ý đến bạn những cách bổ sung vitamin và khoáng chất. Hy vọng thông qua bài viết bạn sẽ biết được phương án tăng sức đề kháng cho cơ thể của mình một cách tốt nhất. Nếu có nhu cầu mua thuốc Orgatec để bổ sung vitamin và khoáng chất bạn đừng quên ghé qua Thuocthat.com nhé!

Thông tin liên hệ:

  • Cơ Sở 1: 170 Phùng Hưng, Phường Phúc La, Hà Đông, Hà Nội
  • Cơ Sở 2: Số 80B Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Hà Đông, Hà Nội
  • Website: https://thuocthat.com/

 

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.