Triệu chứng và biện pháp điều trị bệnh Herpes sinh dục (mụn rộp sinh dục)

0

Bệnh Herpes sinh dục là căn bệnh rất nguy hiểm đối với phụ nữ. Bệnh này không gây tử vong nhưng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của người bệnh. Mụn rộp sinh dục cũng là tác nhân để gây nên bệnh sùi mào gà, HIV… Tuy nhiên không phải ai cũng có thông tin về bệnh này. Theo dõi bài viết để có thông tin bổ ích nhé!

Các triệu chứng chung của bệnh herpes sinh dục

Bệnh herpes sinh dục có nhiều triệu chứng bùng phát đầu tiên từ 2-4 tuần bao gồm những biểu hiện sau đây: 

  • Người bệnh sẽ có có biểu hiện bệnh như cúm, sốt, lạnh, đau cơ, thường xuyên mệt mỏi, buồn nôn. 
  • Xuất hiện các vết loét ở bộ phận sinh dục hoặc trên miệng. 
  • Những nốt mụn nước nhỏ chứa chất lỏng. Chúng thường tập trung thành cụm, khu vực xuất hiện vết loét sẽ có hiện tượng sưng, đau. 

Người bệnh khi bị bệnh mụn rộp sinh dục khi quạt hệ tình dục sẽ bị đau rát, không đạt được khoái cảm. Lúc đi tiểu sẽ bị đau buốt, tiểu nhiều lần trong ngày. Nặng hơn có thể là đi tiểu ra máu hoặc dịch mủ. 

Xuất hiện các vết loét ở bộ phận sinh dục hoặc trên miệng
Xuất hiện các vết loét ở bộ phận sinh dục hoặc trên miệng

Đối với nam giới các thương tổn sẽ xảy ra ở trên quy đầu của dương vật, than hoặc các phần khác của vùng sinh dục. Mụn rộp sinh dục ở nữ thì các thương tổn xuất hiện trên hoặc gần xương mu, ở môi nhỏ, âm vật, âm hộ hoặc mông. Ngoài ra viêm hậu môn và trực tràng do siêu HSV cũng là dấu hiệu phổ biến đối với những người bị nhiễm bệnh do việc quan hệ bằng hậu môn. 

Xem thêm >> Bệnh HIV Là Gì? HIV Lây Truyền Qua Những Đường Nào?

Các biện pháp điều trị bệnh Mụn rộp (herpes) sinh dục

Bệnh Herpes sinh dục  rất khó để chữa khỏi dứt điểm. Tuy nhiên các bạn có thể sử dụng một số loại thuốc để có thể rút ngắn thời gian tái phát bệnh. Điều này sẽ làm cho các thương tổn ít nghiêm trọng hơn hoặc được ngăn chặn xảy ra. Việc điều trị bệnh mụn rộp sinh dục càng sớm càng có hiệu quả cao. Đặc biệt là sẽ không gây nên nhiều hậu quả nghiêm trọng đối với người mắc bệnh. 

Bệnh Herpes sinh dục  rất khó để chữa khỏi dứt điểm
Bệnh Herpes sinh dục  rất khó để chữa khỏi dứt điểm

Điều trị mụn rộp khi sử dụng thuốc điều trị mụn rộp sinh dục có tác dụng:  Rút ngắn thời gian  và mức độ nghiêm trọng của bệnh theo từng đợt tái phát. Số lượng các lần bị tái phát sẽ được kiểm soát nếu người bệnh sử dụng đều đặn mỗi ngày. Có khả năng ngăn chặn sự bùng phát trong một thời gian dài với một số đối tượng bị nhẹ. 

Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng thuốc điều trị virus herpes simplex (HSV) để có hiệu quả cao. Thuốc này sẽ hạn chế cả hai thể nguyên phát và thứ phát làm giảm sự lây truyền bệnh. 

Sử dụng thuốc điều trị virus herpes simplex (HSV) để điều trị bệnh
Sử dụng thuốc điều trị virus herpes simplex (HSV) để điều trị bệnh

Lời kết

Bệnh Herpes sinh dục rất dễ gặp và gây nhiều phiền toái cho người mắc phải. Với những chia sẻ bên trên của chúng tôi hy vọng các bạn sẽ có cách phòng tránh và điều trị hiệu quả. Tại Blog.thuocthat.com của chúng tôi còn cung cấp rất nhiều thông tin về sức khỏe mà bạn không nên bỏ qua. Hãy truy cập để tìm hiểu ngay hôm nay nhé!

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.