Có thể bạn chưa biết: Sử dụng bao cao su như thế nào là đúng?

0

Bao cao su có thể gây bệnh qua đường tình dục. Vậy thì sử dụng bao cao su khi quan hệ như thế nào là đúng cách? Tham khảo ngay bài viết của Blogthuocthat ngay nào!

Các bước sử dụng đúng bao cao su

Có 5 bước để sử dụng bao cao su an toàn và hiệu quả nhất.

Bước 1: Hãy chọn loại bao thực sự phù hợp và chất lượng nhất. Khi chọn sản phẩm, bạn nên lưu ý đến thời hạn sử dụng cũng như thành phần cấu tạo của nó. Đừng quên đọc kĩ phần hướng dẫn có ghi trên bao bì nhé!

bao-cao-su
Sử dụng đúng cách ngăn ngừa bệnh

Bước 2: Hãy kiểm tra sản phẩm bằng cách bóp nhẹ vào bao. Nếu như thấy còn khi bên trong thì hãy sử dụng nhé! Tiếp đến, hãy vuốt nhẹ và dồn bao về một phía, xé bao theo đường viên.

Bước 3: Cầm đầu phía dưới của bao và nhẹ tay éo dần nó ra. Sau đó, hãy kiểm tra chất bôi trơn có trong bao như thế nào.

Bước 4: Hãy bóp xẹp bao để đẩy khí ra bên ngoài. Từ từ đưa bao vào trong cho đến khi trùm kín dương vật của bạn. Hãy chú ý là để nó nhô một chút ở đầu bao nhé, nó sẽ chứa tinh dịch khi quan hệ xong.

Bước 5: Cuối cùng, sau khi quan hệ xong bạn hãy nhẹ nhàng kéo bao ra ngoài. Đừng để rớt chất dịch ra ngoài nhé. Tiếp theo, hãy thắt bao và gói vào giấy, vứt vào thùng rác.

Một số chú ý cho bạn khi dùng bao cao su

Hãy thận trọng khi xem hạn sử dụng của những chiếc bao cao su mà bạn dùng. Tuyệt đối không được sử dụng sản phẩm đã hết hạn hoặc bị rách, biến chất. Nó sẽ gây ra những trường hợp không mong muốn và gây bệnh.

bao-cao-su
Lựa chọn loại thích hợp với bạn

Hãy bảo quản bao ở nơi khô ráo, thoáng mát. Không được để sản phẩm tiếp xúc với hóa chất. 

Khi chọn dùng bao cao su hãy chọn loại có kích thước phù hợp với dương vật của bạn. Tránh trường hợp mua phải những loại quá to hoặc quá nhỏ. Như vậy, bạn sẽ rất dễ bị tuột hoặc gây khó chịu cho cả 2 khi quan hệ.

Nếu như bao của bạn đang bị rách khi quan hệ thì tốt nhất bạn nên dừng lại. Sau đó, vệ sinh thật sạch bộ phận sinh dục và thay một chiếc bao mới nhé! Nó vừa bảo vệ cho bạn vừa bảo vệ cho bạn gái của bạn đấy.

Nên nhớ rằng, bao cao su chỉ nên dùng một lần và không tái sử dụng nó bạn nhé. Một chút tiền cho bao cao su mới sẽ đảm bảo lâu dài giá trị sức khỏe của bạn. Vì thế, đừng tiếc mà tái sử dụng nó bạn nhé!

Giải đáp thắc mắc về bao cao su

Dưới đây là một số câu hỏi chúng tôi nhận được khá nhiều trong thời gian qua. Đồng thời, thông qua bài viết này chúng tôi cũng giải đáp cho các bạn về nó nhé! 

Có nên thảo luận bao cao su với người yêu?

Có. Bạn nên thảo luận với người yêu của bạn về việc sử dụng bao cao su khi quan hệ. Và hãy chắc chắn rằng, bạn trai của bạn đã mua bao và không bị dị ứng với nó nhé! Lựa chọn cho bạn trai một loại bao phù hợp với kích cỡ cậu nhỏ cũng là một điều nên làm. 

bao-cao-su
Hãy thảo luận về nó với chàng trước khi quan hệ

Điều này, không những khẳng định rõ quan điểm của bạn với bạn tình của mình mà còn bảo vệ sức khỏe cho cả hai. Hãy cố gắng khuyên bạn trai sử dụng khi quan hệ tình dục nhé!

Nên sử dụng loại bao cao su nhựa tổng hợp hay mủ nhựa cây?

Các kiểm nghiệm cho thấy rằng, hai loại bao này đều mang đến tác dụng như nhau. Chúng ngăn chặn tinh trùng và giúp hạn chế lây lan các bệnh qua đường tình dục. Vì thế, việc của bạn là chọn loại thích hợp với mình, không bị di ứng, khó chịu. Và nên nhớ, sử dụng loại có kích thước thích hợp với cậu nhỏ để tránh khó chịu hoặc bị tuột khi dùng nhé!

Làm thế nào để sử dụng được bao cao su hiệu quả và đúng cách?

Sử dụng bao đúng cách như chúng tôi nói trên nó trải qua 5 bước. Và hiểu đơn giản nhất thì có nghĩa là bạn đưa bao cao su vào dương vật trước khi bạn tiếp xúc với âm đạo Và khi các bạn đã quan hệ xong thì gỡ bỏ bao lập tức trước khi bạn xuất tinh nhé!

Bao cao su có chung chiều dài?

Trên thực tế, đúng là có chiều dài tiêu chuẩn của một bao. Thế nhưng, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy được các loại sản phẩm có sự chênh lệch về chiều dài, rộng. 

Ngoài ra, các loại bao còn được thiết kế riêng về mùi hương, màu sắc, chất liệu.. Vì thế, bạn có thể nghiên cứu và lựa chọn cái thích hợp với mình nhất nhé! Và nên nhớ, khi chọn bao thì nên chọn đến những thương hiệu uy tín. Đừng tùy tiện chọn đại vì nó sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe của cả 2. Nghiên cứu kĩ và chọn cho mình loại thích hợp nhất.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng bao cao su đúng cách khi bạn muốn quan hệ tình dục. Thực tế, đây là một điều quan trọng và không phải ngại hay bối rối với người khác. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe cho cả 2 phía khi quan hệ. Hãy dùng nó đúng cách bạn nhé!

 

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.