Một số lưu ý khi sử dụng thuốc điều trị bệnh tim mạch

0

Bệnh tim mạch có rất nhiều loại với cách điều trị khác nhau. Việc sử dụng thuốc để điều trị bệnh này cần hết sức lưu ý và cẩn thận. Đặc biệt tùy thuộc vào tình trạng của bệnh mà có thuốc điều trị bệnh tim mạch phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn một số lưu ý và các loại thuốc dùng cho bệnh tim mạch hiệu quả nhất. 

Lưu ý để sử dụng các thuốc điều trị bệnh tim mạch an toàn

Để sử dụng thuốc điều trị bệnh tim mạch hiệu quả, an toàn bạn thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Không vì bất kỳ lý do nào mà sử dụng ít đi hoặc nhiều hơn liều lượng mà bác sĩ kê. Đặc biệt là không vì tiết kiệm tiền mà dùng những loại thuốc kém chất lượng. 

Trong quá trình sử dụng thuốc theo liệu trình người bệnh không nên tự ý thay bất kỳ loại thuốc nào trong đơn đã được kê. Vì rất có thể những loại thuốc đó sẽ tác động xấu đến bệnh tim mạch. Hơn nữa còn làm thay đổi tác dụng của những loại thuốc đang sử dụng. 

Đặc biệt trong những trường hợp người mắc bệnh đang có kế hoạch phẫu thuật hoặc gây mê thì phải thông báo tình trạng bệnh của mình cho bác sĩ. Kể cả là các bệnh về nha khoa. Điều này sẽ giúp họ biết được loại thuốc bạn đang dùng. Nhờ đó mà có phương án tốt nhất trước khi tiến hành gây mê hoặc phẫu thuật. 

Để sử dụng thuốc điều trị bệnh tim mạch hiệu quả, an toàn bạn thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.
Để sử dụng thuốc điều trị bệnh tim mạch hiệu quả, an toàn bạn thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ

Một số nhóm thuốc điều trị bệnh tim mạch

Có nhiều nhóm thuốc được dùng để điều trị bệnh tim mạch. Dưới đây là một số nhóm thuốc bạn có thể tham khảo để sử dụng: 

Nhóm thuốc dùng để điều trị cho triệu chứng suy tim xung huyết

Đây là nhóm thuốc trợ tim có hiệu quả rất cao với những người thuộc bệnh này. Bao gồm: Digoxin, Digitoxin, Ouabain…Chúng có tác dụng làm tăng cường sự co bóp của cơ tim, giúp cơ tim không phải tuần hoàn liên tục. 

Nhóm thuốc để điều trị bệnh thiếu máu cục bộ

Trong nhóm thuốc này bao gồm các loại như: Nitroglycerin, Isosorbid… Những loại thuốc này có tác dụng chữa đau thắt ngực và điều trị nhồi mái. Chúng thực hiện việc tăng cường cung cấp oxy cho tim, giảm bớt áp lực làm việc. Thuốc còn có tác dụng phục hồi tưới máu, ngăn chặn biến chứng sau khi bị nhồi máu. 

điều trị bệnh thiếu máu cục bộ
Điều trị bệnh thiếu máu cục bộ

Nhóm thuốc dùng để điều trị loạn nhịp tim

Đây là nhóm thuốc có nhiều loại nhất và được sử dụng khá phổ biến như: Amiodaron, Amiodaron, beta blocker, Quinidin… Những loại thuốc này có tác dụng làm ổn định lại tình trạng chu chuyển của tim, giúp tim hoạt động ổn định hơn. 

Nhóm thuốc điều trị bệnh tăng huyết áp

Đây là bệnh rất hay gặp ở nhiều đối tượng, đặc biệt là người già. Nhóm thuốc điều trị bệnh này được sử dụng đối với bệnh này bao gồm: Nifedipin, Captopril… Chúng có tác dụng làm giãn mạch. Giúp lợi tiểu và giảm kháng lực của mạch máu để ổn định huyết áp. 

điều trị bệnh tim mạch
Chọn thuốc để điều trị bệnh tim mạch là rất quan trọng

Xem thêm >> Bệnh Tim Mạch Là Gì? Nguyên Nhân Và Những Căn Bệnh Tim Thường Gặp

Lời kết

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn một số lưu ý khi sử dụng thuốc điều trị bệnh tim mạch để có hiệu quả và an toàn nhất. Đặc biệt với những nhóm thuốc dành cho từng trường hợp bệnh cụ thể sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về việc điều trị bệnh này. 

Để có thêm thông tin bổ ích về các bệnh lý nguy hiểm trong cơ thể bạn hãy truy cập vào blog thuocthat.com. Tại đây bạn sẽ được chia sẻ những kiến thức thức quý giá về nguyên nhân, biểu hiện và cách phòng tránh, điều trị hiệu quả nhất của từng bệnh. Còn chần chờ gì nữa mà không tìm hiểu ngay hôm nay để có sức khỏe thật tốt. 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.