Những cách điều trị viêm gan B hiệu quả nhất hiện nay

0

Viêm gan B là một trong những căn bệnh khá nguy hiểm, vì thế nếu bạn không biết cách chữa bệnh đúng cách thì sẽ dẫn đến xơ gan, thậm chí là ung thư gan. Vì vậy hãy cùng tìm hiểu những cách chữa viêm gan B hiệu quả dưới đây nhé!

Vì bệnh viêm gan B không có triệu chứng rõ ràng, khó phát hiện ở giai đoạn đầu nên khi phát hiện thì đa số đã chuyển sang giai đoạn mãn tính. Do vậy, việc chữa bệnh cũng trở nên khó khăn hơn. Bạn cần phải nắm được cách chữa bệnh thế nào để tránh mắc phải những sai lầm không mong muốn.

Hiện nay, theo sự phát triển của y học, có rất nhiều loại thuốc chữa căn bệnh này rất hiệu quả. Dưới đây là những cách điều trị và các loại thuốc chữa bệnh viêm gan B.

Bệnh viêm gan B

Bệnh khởi phát do virus HBV gây ra

Thuốc điều tiết miễn dịch

Đây là các thuốc tăng cường hệ miễn dịch để giúp kiểm soát siêu virus viêm gan B. Các thuốc này được tiêm trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến 1 năm. Các loại thuốc chữa căn bệnh trên nhằm tăng cường miễn dịch đặc thù có thể chọn dùng như: Acid Immune Ribonucleic tính chống virus viêm gan đặc thù; thuốc tăng cường miễn dịch có thể chọn Coenzyme, Polysaccharide nấm hương, Polysaccharide Ganoderma,  thuốc Sơn đậu căn…

Thuốc kháng virus

Loại thuốc này có vai trò quan trọng trong việc ngăn cản sự phát triển của virus. Điều trị chống virus là hướng chính yếu trong điều trị bệnh viêm gan B mạn tính. Các loại thuốc điều trị bệnh tốt nhất có α Interferon, β Interferon, γ Interferon, Vidarabi, Acid Polyinosinic-Polycytidylic… Những thuốc này được dùng dưới dạng viên nén mỗi ngày một lần trong ít nhất 1 năm, và thường trong thời gian dài hơn. Cần lưu ý, việc dùng các thuốc này cần phải theo hướng dẫn của bác sĩ.

Thuốc ức chế miễn dịch

Bạn có thể chọn dùng các loại thuốc như Adrenalin, Penicillamin, Azathioprin, Hydrochlorid… Những loại thuốc này thích hợp cho những trường hợp viêm gan mãn tính. Lưu ý không được dùng cho điều trị viêm gan B mãn tính kéo dài.

Điều trị bệnh viêm gan B bằng Đông Tây y kết hợp

Việc kết hợp chữa bệnh bằng phương pháp Đông Tây y kết hợp là một trong những cách chữa viêm gan B tốt nhất vô cùng hiệu quả và được nhiều người bệnh ưa dùng.

Thuốc Tây y có nhiều tác dụng phụ, gây tổn thương gan ở một mức độ nào đó. Chính vì vậy nên kết hợp dùng thuốc đông y để tăng cường hiệu quả chức năng giải độc cho gan, hỗ trợ gan giúp tăng hiệu quả và loại bỏ virus nhanh chóng. Với công dụng hiệu quả như vậy thì chắc chắn bạn không còn lo lắng, suy nghĩ về vấn đề chữa bệnh như thế nào!

cách chữa viêm gan B

Hiện nay, việc điều trị bệnh bằng phương pháp tế bào gốc đang được đẩy mạnh

Điều trị viêm gan B bằng tế bào gốc

Nếu bạn đang băn khoăn cách chữa bệnh viêm gan B thế nào thì đây là phương pháp mới nhất hiện nay. Phương pháp tế bào gốc – áp dụng từ tiến bộ y học, mang lại hiệu quả tuyệt đối. Cụ thể, cơ thể bệnh nhân được đưa vào các tế bào tách biệt nên tính an toàn cao. Chính vì thế, những bệnh nhân được áp dụng phương pháp điều trị bằng tế bào gốc có thể hoàn toàn an tâm. Bởi vì đây là phương pháp khắc phục được những hạn chế mà thuốc không có được. Đặc biệt là khả năng hạn chế được tác dụng phụ của thuốc và khả năng tái phát.

Hy vọng thông qua bài viết trên, các bạn đã có thêm được nhiều kiến thức bổ ích về chữa bệnh viêm gan B. Hãy theo dõi Blog.thuocthat.com để được tư vấn rõ ràng và nhận được nhiều lời khuyên nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.